Hải sản hay rong biển đều là những món ăn bổ dưỡng và phòng bệnh cuong giap, nhuoc giap trang, suy tuyen giap rất tốt. Tuy nhiên hải sản lại là loại thực phẩm rất dễ gây dị ứng và không phải ai cũng có thể thường thức những món ăn của vùng biển này. Bởi vậy cần thận trọng khi sử dụng.
Hải sản và đặc biệt là rong biển có chứa hàm lượng I ốt vô cùng dồi dào do đó nó được coi là một nguồn cung cấp I ốt và giảm nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp như: suy tuyen giap, buou co, basedow...Tuy nhiên trong một số loại hải sản có chứ nhiều histamin lại khiến rất nhiều người bị dị ứng. Tùy vào từng cơ địa của mỗi người mà mức độ nặng, nhẹ khác nhau, người bị dị ứng thường có các biểu hiện như nổi mề đay, người nôn nao, nóng ran, đau bụng ... người có kiểu dị ứng phản vệ có thể bị tử vong.
Thậm chí những người có thể sử dụng được hải sản và các loại rong biển thì cũng nên không nên ăn quá nhiều để tránh đầy bụng và nếu ăn trong thời gian dài sẽ tăng nguy cơ mắc basedow, bướu cổ, cuong giap...Nếu sau khi ăn hải sản bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường như trên thì cách tốt nhất là loại trừ thức ăn gây dị ứng ra khỏi cơ thể bằng các kích thích gây nôn và nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất. Với những trường hợp dị ứng nhé, có thể dùng các bài thuốc dân gian để chữa trị:
Gừng sống đậu xanh chữa dị ứng hải sản
Gừng sống (10g), đậu xanh (100g), lá tía tô và rễ cây lau tươi mỗi thứ 15g, rửa sạch gừng và rễ cây lau và lá tía tô, giã nát, vắt lấy nước. Đổ thuốc với đậu xanh vào nồi, thêm nước lã lượng vừa đủ, ninh nhừ đậu xanh cho bệnh nhân ăn.
Tuy nhiên bài thuốc dân gian này chỉ chữa được những trường hợp dị ứng nhẹ, nếu nặng thì phải cần đến các trung tâm y tê để được điều trị bệnh hiệu quả. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc di ứng, tốt nhất hãy tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.B
Mật ong
Mật ong có rất nhiều công dụng không những trị ho, viêm họng, mụn trứng cá...mà mật ong còn được sử dụng khi bị dị ứng hải sản. Khi ăn hải sản và nhận thấy biểu hiện mân ngứa, nóng râm ra sau khi ăn hải sản, bạn hãy uống 1 ly nước ấm pha mật ong.
Mật ong nguyên chất hữu cơ cung cấp các khoáng chất như sắt, canxi, kali và magiê, đường dễ tiêu hóa và bao gồm rất nhiều chất dinh dưỡng phong phú khác, vì thế khi cơ thể bị suy giảm năng lượng, nó có thể tăng cường sức khỏe cho chúng ta. Thêm vào đó mật ong còn chứ các chất kháng khuẩn tự nhiên do đó mặt ong có vai trò như thuốc kháng sinh. Trong thực tế, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mật ong có đặc tính khử trùng và tiêu diệt các vi khuẩn có hại và giảm bớt hiện tượng mẩn ngứa. Thậm chí nhiều người còn dùng mật ong trị mụn trứng cá, giảm sưng, viêm khi mắc bệnh
Nước chanh tươi
Chanh được coi là một loại mẹo phù hợp cho tất cả các loại dị ứng. Chanh là một trong những phương pháp chữa trị dị ứng tôm hiệu quả nhất. Khi bị có dấu hiệu bị dị ứng hãy ngay lập tức uống một cốc nước ấm với nước cốt chanh. Axit ascorbic (hay sinh tố C, vitamin C) được tìm thấy trong chanh giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và là chất dinh dưỡng cần thiết trong việc duy trì các mô liên kết. Vitamin C có tác dụng chống viêm, đây là dưỡng chất cần thiết trong việc duy trì sức khỏe và hồi phục các tổn thương trên cơ thể.
Nước ép rau quả
Các loại nước ép rau quả không những giàu vitamin, khoáng chất mà còn có tác dụng làm giảm sưng lưỡi, thanh lọc cơ thể, bổ sung dinh dưỡng và sức đề kháng để chống lại dị ứng. Uống nước rau quả khi dị ứng với hải sản sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.
Những người có cơ địa dễ dị ứng cần hết sức chú ý khi ăn hải sản: phải xem kỹ thực đơn, thành phần, nguồn gốc hải sản để tránh ăn nhầm hải sản có thể gây dị ứng.
Thậm chí nên tránh xa khu vực chế biến, tránh dùng chung bát đũa với người khác, vì đôi khi một chút mùi hay vị hải sản dính vào cũng có thể gây hậ quả khôn lường. Không nên ăn các loại hải sản đã chết hoặc chế biến không đảm bảo vì có thể chứa nhiều histami, nhiễm khuẩn.
cho thuê chung cư royal city | căn hộ hoàng thành tower | chung cư 88 láng hạ| ắm
Hải sản và đặc biệt là rong biển có chứa hàm lượng I ốt vô cùng dồi dào do đó nó được coi là một nguồn cung cấp I ốt và giảm nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp như: suy tuyen giap, buou co, basedow...Tuy nhiên trong một số loại hải sản có chứ nhiều histamin lại khiến rất nhiều người bị dị ứng. Tùy vào từng cơ địa của mỗi người mà mức độ nặng, nhẹ khác nhau, người bị dị ứng thường có các biểu hiện như nổi mề đay, người nôn nao, nóng ran, đau bụng ... người có kiểu dị ứng phản vệ có thể bị tử vong.
Mẹo xử lý nhanh, hiệu quả khi dị ứng hải sản
Thậm chí những người có thể sử dụng được hải sản và các loại rong biển thì cũng nên không nên ăn quá nhiều để tránh đầy bụng và nếu ăn trong thời gian dài sẽ tăng nguy cơ mắc basedow, bướu cổ, cuong giap...Nếu sau khi ăn hải sản bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường như trên thì cách tốt nhất là loại trừ thức ăn gây dị ứng ra khỏi cơ thể bằng các kích thích gây nôn và nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất. Với những trường hợp dị ứng nhé, có thể dùng các bài thuốc dân gian để chữa trị:
Gừng sống đậu xanh chữa dị ứng hải sản
Gừng sống (10g), đậu xanh (100g), lá tía tô và rễ cây lau tươi mỗi thứ 15g, rửa sạch gừng và rễ cây lau và lá tía tô, giã nát, vắt lấy nước. Đổ thuốc với đậu xanh vào nồi, thêm nước lã lượng vừa đủ, ninh nhừ đậu xanh cho bệnh nhân ăn.
Tuy nhiên bài thuốc dân gian này chỉ chữa được những trường hợp dị ứng nhẹ, nếu nặng thì phải cần đến các trung tâm y tê để được điều trị bệnh hiệu quả. Các bạn không nên tự ý sử dụng thuốc di ứng, tốt nhất hãy tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.B
Mật ong
Mật ong có rất nhiều công dụng không những trị ho, viêm họng, mụn trứng cá...mà mật ong còn được sử dụng khi bị dị ứng hải sản. Khi ăn hải sản và nhận thấy biểu hiện mân ngứa, nóng râm ra sau khi ăn hải sản, bạn hãy uống 1 ly nước ấm pha mật ong.
Mật ong có nhiều công dụng tuyệt vời
Mật ong nguyên chất hữu cơ cung cấp các khoáng chất như sắt, canxi, kali và magiê, đường dễ tiêu hóa và bao gồm rất nhiều chất dinh dưỡng phong phú khác, vì thế khi cơ thể bị suy giảm năng lượng, nó có thể tăng cường sức khỏe cho chúng ta. Thêm vào đó mật ong còn chứ các chất kháng khuẩn tự nhiên do đó mặt ong có vai trò như thuốc kháng sinh. Trong thực tế, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mật ong có đặc tính khử trùng và tiêu diệt các vi khuẩn có hại và giảm bớt hiện tượng mẩn ngứa. Thậm chí nhiều người còn dùng mật ong trị mụn trứng cá, giảm sưng, viêm khi mắc bệnh
Nước chanh tươi
Chanh được coi là một loại mẹo phù hợp cho tất cả các loại dị ứng. Chanh là một trong những phương pháp chữa trị dị ứng tôm hiệu quả nhất. Khi bị có dấu hiệu bị dị ứng hãy ngay lập tức uống một cốc nước ấm với nước cốt chanh. Axit ascorbic (hay sinh tố C, vitamin C) được tìm thấy trong chanh giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và là chất dinh dưỡng cần thiết trong việc duy trì các mô liên kết. Vitamin C có tác dụng chống viêm, đây là dưỡng chất cần thiết trong việc duy trì sức khỏe và hồi phục các tổn thương trên cơ thể.
Nước ép rau quả
Các loại nước ép rau quả không những giàu vitamin, khoáng chất mà còn có tác dụng làm giảm sưng lưỡi, thanh lọc cơ thể, bổ sung dinh dưỡng và sức đề kháng để chống lại dị ứng. Uống nước rau quả khi dị ứng với hải sản sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.
Những người có cơ địa dễ dị ứng cần hết sức chú ý khi ăn hải sản: phải xem kỹ thực đơn, thành phần, nguồn gốc hải sản để tránh ăn nhầm hải sản có thể gây dị ứng.
Thậm chí nên tránh xa khu vực chế biến, tránh dùng chung bát đũa với người khác, vì đôi khi một chút mùi hay vị hải sản dính vào cũng có thể gây hậ quả khôn lường. Không nên ăn các loại hải sản đã chết hoặc chế biến không đảm bảo vì có thể chứa nhiều histami, nhiễm khuẩn.
cho thuê chung cư royal city | căn hộ hoàng thành tower | chung cư 88 láng hạ| ắm
No comments:
Post a Comment