• Breaking News

    Các nguyên nhân, phương pháp chữa trị các bệnh thường gặp

    Thursday, September 18, 2014

    Đồ ăn nhanh và những hiểm họa đối với sức khỏe

    Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội các quán hàng ăn nhanh được mọc lên như nấm sau mưa. Đồ ăn nhanh giúp mọi người tiết kiệm được thời gian song hương vị hấp dẫn và rất mãn nhãn khiến loại đồ ăn này nhanh chóng chiếm được một lượng "tín đồ siêu khủng". Tuy nhiên đó chỉ là những bề nổi của một vấn đề, nếu xét đến bề chìm thì đồ ăn nhanh lại gây tác hại vô cùng to lớn cho sức khỏe. Ăn thức ăn nhanh nhiều sẽ khiến bạn tăng nguy cơ mắc các bệnh như cuong giap, suy tuyen giap, ung thư, béo phì, tim mạch, ngộ độc... 




    Đồ ăn nhanh và những hiểm họa đối với sức khỏe

    Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này hoặc biết nhưng lại rất chủ quan, chỉ đến khi tình trạng sức khỏe tệ đi trông thấy thì đã quá muộn.Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và các vitamin, khoáng chất cần thiết giúp bạn giảm nguy cơ bệnh tật. Một minh chứng rõ nét nhất là hiện nay điều kiện sống và chất lượng cuộc sống dù đã được nâng cao nhưng số người mắc các bệnh suy tuyen giap, bướu cổ, cuong giap do thiếu I-ốt ngày càng nhiều. Bởi vậy chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng là vô cùng cần thiết, trong đồ ăn nhanh hàm lượng đạm, chất béo rất nhiều song nếu duy trì chế độ ăn đồ ăn nhanh hàng ngày thì nó sẽ khiến bạn bị mất cân bằng dinh dưỡng và dẫn đến bệnh tật. Dưới đây là những mối nguy hại cho sức khỏe mang tên "đồ ăn nhanh".

    Đối mặt với bệnh béo phì và nguy cơ bênh tật khác do lượng chất béo dư thừa

    Trong các đồ ăn nhanh luôn có thành phần chất béo siêu khủng, chỉ với một phần đồ ăn nhanh gồm: một bánh hambuger kẹp thịt, một phần khoai tây chiên và một lon nước ngọt, teen sẽ “được” cung cấp hơn 1.800kcal, tương đương với lượng calo cần thiết cho cả một ngày. Như vậy, nếu chúng ta ăn thêm bất cứ một loại thức ăn gì khác thì cơ thể sẽ bị tích trữ một nguồn năng lượng dư thừa so với mức cần thiết rồi! Nếu chế độ ăn thừa chất này được duy trì thường xuyên thi trong một khoảng thời gian ngắn thôi là chúng ta có thể bị thừa cân, béo phì kèm theo các nguy cơ bệnh tật khác như: đột quỵ, xơ vữa động mạch, basedow, cuong giap, suy tuyen giap, nhồi máu cơ tim, rối loạn chuyển hóa mỡ...

    Chứa lượng đạm quá cao

    Chỉ tính riêng ở khâu nguyên liệu thì đồ ăn nhanh đã đầu tư nhiều về các nguyên liệu có lượng đạm tương đối cao, tuy nhiên khi chế biến với việc chiên qua dầu mỡ khiến lượng đạm lại càng gia tăng và biến đồ ăn nhanh trở thành một kho đạm dư thừa. Ví dụ một chiếc đùi gà rán có chứa đến 300g đạm còn chiếc hamburger có thể cung cấp đến 200g đạm. Trong khi đó, theo khuyến cáo của các nhà dinh dưỡng thế giới thì mỗi ngày, chúng mình chỉ nên nạp vào cơ thể khoảng 15% năng lượng từ chất đạm (tương đương khoảng 120-150g đạm động vật) mà thôi. Khi lượng đạm được nạp vào cơ thể quá nhiều khiến cho thận phải hoạt động quá tải khiến cơ thể bạn thường xuyên mệt mỏi, chậm chạp do loãng xương và có thể mắc các bênh về xương khớp.

    Ít chất xơ và vitamin

    Chế độ ăn thiếu cân bằng khiến bạn có thể mắc bệnh basedow

    Chế độ ăn giàu chất xơ và các vitamin sẽ giúp bạn sông lâu và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên trong đồ ăn nhanh thì lượng chất xơ được cung cấp từ rau quả thường rất ít, công thêm lượng vitamin có trong thịt đã bị phân hủy hết do chiên ở nhiệt độ quá cá. Do đó mặc dù khẩu phần fast-food tuy giàu năng lượng nhưng lại thiếu hẳn vitamin và chất xơ. Vậy nên, với chế độ ăn nhiều đạm, ít vitamin và khoáng chất của fast-food, teen sẽ dễ mắc phải các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là ung thư đại tràng và ung thư ruột non đấy!

    Fast-food gây tổn thương não

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện Tâm Lý học New York thì cứ mỗi lần chúng mình ăn fast-food là lại thêm một lần não bị tổn thương. Các chất có trong khoai tây chiên nhiều dầu sẽ phá huỷ các tế bào thần kinh đồng thời khởi động quá trình nhiễm độc, gây tổn hại cho tế bào nữa cơ. Dần dần, tế bào thần kinh của chúng mình sẽ bị tổn thương, bộc lộ thành các trạng thái lo âu, rối loạn cảm giác, trầm cảm, tự kỉ…

    Hủy hoại tâm sinh lý


    Đồ ăn nhanh có thể khiến bạn bị suy tuye giap

    Thường xuyên ăn đồ ăn nhanh sẽ khiến tâm trạng bất ổn, trùng xuống, dễ cáu giận và thậm chí có thể dẫn đến chứng u uất. Điều này được lý giải là do khi thương xuyên ăn đò ăn nhanh tuy chúng chưa lượng đường và chất béo cao sẽ có thể nhanh chóng cải thiện cảm xúc của bạn nhưng sau đó lại khiến cho hàm lượng chất trong máu giảm. Khiến cho trung khu thần kinh của não cũng bị ảnh hưởng theo.

    Kẻ thù của trái tim

    Những loại thực phẩm công nghiệp như thịt nguội, hot dog, thịt xông khói, gà rán... được sử dụng trong thực phẩm ăn nhanh đều có chứa hàm lượng muối và chất bảo quản cao. Do đó, khi măm măm, cơ thể chúng mình sẽ được nạp một lượng muối lớn, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của trái tim mình đấy nhé!

    Ngộ độc thực phẩm

    Fast-food thường có số lượng các loại thực phẩm đông lạnh là chủ yếu nên chúng thiếu các thành phần vi lượng và khoáng chất. Thế nên, ăn đồ ăn nhanh làm teen bị mất cân đối về dinh dưỡng. Chưa kể đến vấn đề không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào, việc sử dụng các chất phụ gia trong tẩm ướp và các dụng cụ chứa đựng không đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh. Điều này sẽ khiến bạn nào bụng yếu rất dễ bị ngộ độc đó mà!

    Tin tức: cho thuê chung cư royal city | căn hộ hoàng thành tower | chung cư 88 láng hạ |bán chung cư royal city

    No comments:

    Post a Comment

    Nguyên Nhân

    Tác Hại

    Cách điều trị